Menu

Khi trí thông minh nhân tạo viết kịch bản quảng cáo oto

Đoạn video quảng cáo miêu tả một kỹ sư Lexus người Nhật đánh bóng một chiếc xe ô tô của mình, trước khi lo lắng gửi nó đến một thử nghiệm. Chiếc xe trước đó đã trải qua thử nghiệm va chạm và hoàn toàn bị phá hủy. Tuy nhiên lần này người anh hùng của chúng ta đã thành công, và người anh hùng ấy mang tên Lexus.

 

 

Bạn sẽ nhận ra các yếu tố quen thuộc như đường hầm chiếu sáng, những đôi găng tay màu trắng đặc trưng của dân kĩ thuật, ánh sáng đèn pha biểu thị chiếc xe đang thức dậy, một khu rừng nơi chiếc xe có thể tự do, phòng trưng bày của các tay săn ảnh… Trước kia, AI có xu hướng biến thành quảng cáo bình thành thành siêu kỳ quặc, cũng như gặp khó khăn trong việc đưa mọi thứ vào bối cảnh hoặc gắn bó với một khái niệm con người. Tuy nhiên, lần trở lại này khiến nhà tiếp thị thêm phần tin tưởng vào quảng cáo bằng trí thông minh nhân tạo.

Bằng machine learning, AI này đã tự nhìn nhận ra một số yếu tố hoàn hảo trong quảng cáo xe hơi (theo tư duy của nó): Xe không nhất thiết phải chạy, trừ khi nó là một phần của câu chuyện nào đó; cảnh lái xe nên ngoại vi câu chuyện; nhân vật chính phải có người làm chỗ dựa tình cảm, ví dụ như cha kỹ sư cùng xem thời sự cùng con gái; biểu cảm khuôn mặt nói lên được nhiều thứ hơn câu chữ…

Theo Lexus và The & Partnership, AI được đào tạo bởi những tác phẩm đoạt giải sáng Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions trong 15 năm qua. Chưa kể dữ liệu về cảm xúc và trực giác giúp nó hiểu khi nào quảng cáo khiến cảm xúc của người xem lên đỉnh.

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động