Menu

Xe container bị quật đổ bởi luồng gió tạt ngang

Mới đây, kênh youtube SONICGOURD đã đăng tải video camera hành trình ghi lại cảnh một chiếc xe container đang di chuyển trên một con đường ở bang Texas (Mỹ) đã bị gió thổi ngang khiến nó nhanh chóng lật đổ.

 

Cảnh quay từ camera hành trình cho thấy chiếc container đang đi dọc theo một con đường cao tốc hai làn xe ở bang Texas, bất chợt có một cơn gió mạnh với tốc độ từ 50 mph (80 km/ h) - 75 mph (120 km/ h), luồng gió đã đẩy chiếc xe sang bên phải cộng với bề mặt lớn và trọng tâm cao của chiếc xe đã khiến nó nhanh chóng lật đổ. Nếu các bác lái xe tải hãy lưu ý về vấn đề gió tạt ngang này, nhất là khi di chuyển ở tốc độ cao và gặp gió mạnh, cách duy nhất để tránh điều này xảy ra là giảm tốc độ cho xe. Tuy nhiên, lựa chọn an toàn nhất là tạm thời dừng lại bên đường khi có gió mạnh và chờ cho đến khi những cơn gió lớn giảm bớt.​
Gió tạt ngang không chỉ gây nguy hiểm cho các xe tải lớn mà nó còn tạo ra nguy hiểm tiềm tàng cho những ô tô con phổ thông không được trang bị công nghệ chống gió tạt ngang (Crosswind Stabilization) vốn sử dụng cảm biến để nhận biết gió tạt và máy tính can thiệp thông qua hệ thống phanh ở bánh xe.
Mời các bạn theo dõi chi tiết trong clip sau
Các bạn nghĩ gì về vấn đề gió tạt ngang này? hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé
Theo" otosaigon

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động