Menu

Volkswagen nhận được 10.000 đơn đặt hàng xe điện ID.3 chỉ 24 tiếng

Chỉ sau 24 tiếng kể từ lúc chính thức mở đặt trước chiếc xe điện cỡ nhỏ ID.3 tại thị trường châu Âu, Volkswagen đã nhận được 10.000 đơn hàng, một tín hiệu khá lạc quan cho hướng đi mới của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới. ID.3 có tổng cộng 3 phiên bản, giá bán từ 33.000 USD và đi được quãng đường khoảng 330 km sau mỗi lần sạc nhờ bộ pin 45kWh. Người dùng có thể tùy chọn gói pin 58kWh hoặc 77kWh, giúp tăng phạm vi hoạt động sau mỗi lần sạc lên mức 420 km và 550 km

 

Tất cả các model đều có khả năng sạc nhanh 125kW DC. Số tiền mà khách hàng cần cọc trước để đặt ID.3 là 1.118 đô, công đoạn sản xuất sẽ bắt đầu từ cuối năm nay và thời gian giao hàng dự kiến đâu đó vào giữa năm 2020. Ở thời điểm này, VW vẫn chưa tiết lộ thông tin cụ tể về giá bán của các phiên bản cũng như thông số kỹ thuật chi tiết, bởi dự kiến cuối năm nay, sẽ có một sự kiện ra mắt và lúc đó thì họ mới công bố mọi thứ. 

Hiện tại, chỉ biết rằng 30.000 chiếc trong lô đầu tiên sẽ có giá dưới 44 ngàn đô và những người sở hữu chúng sẽ được cung cấp 2.000kWh pin sạc miễn phí trong vòng 1 năm đầu tiên. Phiên bản tiêu chuẩn của xe sẽ được trang bị tính năng điều khiển bằng giọng nói và hệ thống định vị. Trong khi bản “ID.3 1st Plus” sẽ được bổ sung thêm hệ thống đèn nội thất cùng với lớp sơn 2 tông màu bên ngoài. Ngoài ra, còn một phiên bản mang tên “ID.3 1st Max” được Volkswagen cho biết là trông nó sẽ không khác gì một chiếc xe đến từ các bộ phim viễn tưởng. 

 

Phần mềm trang bị cho hệ thống của xe sẽ liên tục được cập nhật, giúp chiếc xe không bị lỗi thời theo thời gian. ID.3 tất nhiên cũng được phát triển dựa trên nền tảng xe điện MEB (Modulare E-Antriebs-Baukasten), thứ đã được tập đoàn Volkswagen đổ rất nhiều tiền của vào để đầu tư nghiên cứu và dự kiến sẽ được sử dụng cho khoảng 10 triệu chiếc xe điện mà họ sẽ sản xuất trong tương lai.

Nguồn: The Verge​
Xem thêm

Hình ảnh hoạt động