Menu

VinFast trưng bày chiếc SUV Lux V8 bản đặc biệt tại Thụy Sỹ

Sáng nay trên Mạng Xã Hội có khá nhiều thông tin về việc VinFast trưng bày mẫu xe mới của họ tại triển lãm Geneva Motor Show 2019. Thông tin này đã được xác nhận là chính xác. Phía VinFast đã xác nhận.

Phiên bản SUV Lux đặc biệt này được trang bị động cơ V8 6.2L và có các nâng cấp về ngoại thất cũng như nội thất. Theo VinFast thì phiên bản đặc biệt này sẽ bán ra từ năm 2020 với số lượng giới hạn.VinFast Lux V8 được phát triển từ mẫu SUV Lux SA2.0 mà họ đã ra mắt tại Paris Motor Show 2018. Điểm nổi bật nhất chắc chắn là khối động cơ V8 6.2L, một cỗ máy khổng lồ. Theo thông tin do VinFast công bố thì khối động cơ này cho công suất tối đa lên tới 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 624 Nm. Thậm chí họ còn tiết lộ mẫu SUV này có thể đạt tốc độ tối đa trên 300 km/h.

 

Theo chúng tôi thì mục đích của việc tạo ra một mẫu SUV mạnh mẽ và đậm chất thể thao của VinFast có lẽ là để khẳng định sự nghiêm túc của họ trong lĩnh vực này. Ngoài ra đây cũng là một cách để thu hút được truyền thông cũng như giới chuyên môn cả trong nước lẫn nước ngoài. 

 

Chiếc VinFast Lux V8 xuất hiện ở Geneva được phủ sơn đen, bánh mâm 22”, lưới tản nhiệt dạng mắt cáo,… Tổng thể thì nó vẫn rất giống với Lux SA2.0 nhưng ở từng chi tiết thì được nâng cấp cho đẹp hơn, thể thao hơn và cao cấp hơn.

 

 

Bên trong nội thất được bọc da lộn cao cấp Ultrasuede, kết hợp với các chi tiết vân carbon đẹp. Toàn bộ phần da lộn được chế tác thủ công.

 

 

Chiếc SUV Lux V8 này được phát triển dưới sự hợp tác của các kỹ sư hãng Magna và VinFast và nó đã được Magna chọn để trưng bày tại Geneva Motor Show 2019. Như vậy sẽ không có khu vực riêng của VinFast tại Geneva mà chỉ có thương hiệu của họ xuất hiện thông qua chiếc SUV Lux V8.

Dù thế thì chúng ta vẫn có thể cảm thấy hài lòng vì triển lãm Geneva Motor Show là một trong những triển lãm lâu đời nhất và uy tín nhất của ngành công nghiệp ô tô toàn thế giới, việc thương hiệu mới như VinFast xuất hiện tại đây chắc chắn sẽ ít nhiều tạo được dấu ấn của hãng xe nước nhà trên trường quốc tế.

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động