Menu

Xe Hyundai, KIA và Genesis sẽ có thêm túi khí ở giữa hàng ghế trước

Tập đoàn Hyundai Motor vừa công bố về loại túi khí trung tâm (center side airbag) mới sẽ được trang bị trên các dòng xe của HyundaiKIA và Genesis trong tương lai gần. Loại túi khí trung tâm này được thiết kế bung ra giữa ở khoảng giữa hàng ghế trước với mục đích chính là giúp bảo vệ phần đầu người lái và hành khách bên phụ tốt hơn khi xảy ra va chạm mạnh từ bên hông xe hoặc các va chạm thứ cấp. Tính năng an toàn này cũng từng được General Motors thử nghiệm các đây 5-6 năm trước.

 

Theo như đại diện của Hyundai cho biết, túi khí trung tâm có thể giảm thiểu đến 80% chấn thương đầu cho người ngồi ở hàng ghế trước trong trường hợp cơ thể họ va đập lẫn nhau. Còn khi chỉ có người lái ngồi phía trước, nó sẽ đóng vai trò ngăn chặn lực va chạm cũng như những mảnh vỡ bắn đến từ phía bên ghế phụ.

 

Cụm túi khí được lắp đặt bên dưới ghế của người lái và sẽ kích hoạt cùng lúc với các vị trí túi khí khác khi có tai nạn. Hyundai cũng công bố rằng họ phát triển loại túi khí trung tâm của mình dựa trên một bằng sáng chế mới giúp cắt giảm trọng lượng và kích thước của cụm túi khí. Cụ thể là loại túi khí trung tâm mới của Hyundai nhẹ hơn khoảng 500 gram so với các loại túi khí khác hiện có trên thị trường. Từ đó cho phép nó có thể tương thích với nhiều kiểu thiết kế ghế ngồi khác nhau.

 

 

Tham khảo: Carscoops​

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động