Menu

THACO chuẩn bị phân phối chính thức BMW R 1250 GS tại Việt Nam

So với người tiền nhiệm R 1200 GS, điểm thay đổi đáng chú nhất của BMW R 1250 GS nằm ở động cơ boxer có dung tích lớn hơn, đi cùng công nghệ điều khiển van biến thiên BMW ShiftCam. Được biết, các phiên bản BMW R 1200 GS do THACO bán ra trong năm 2018 có giá đề xuất 529 đến 659 triệu. Trong khi đó, tại thì trường Mỹ giá BMW R 1250 GS khởi điểm từ $23.490.

 

R 1250 GS là mẫu xe đầu tiên của BMW Motorrad lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thay đổi độ đóng mở van (Valve Lift Control) cho động cơ boxer 2 xi-lanh đối đỉnh. Hệ thống BMW ShiftCam giúp chiếc adventure của BMW cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới. Cách hoạt động của BMW ShiftCam gần tương tự như công nghệ VTEC của Honda (Variable Valve Timing and Lift Electronic Control). Khi đó, tùy theo mức tải trọng (độ mở bướm ga) mà cơ cấu con lăn sẽ điều chỉnh để chọn 1 trong 2 tiết diện vấu cam sao cho thích hợp.

Ở chế độ tải thấp, vòng tua nhỏ, vấu cam tiết diện nhỏ sẽ được sử dụng. Khi đó van (xupap) có độ mở ít, không khí đưa vào buồng đốt vừa đủ để giúp tiết kiệm xăng và động cơ nổ êm hơn. Ở chế độ tải nặng, vòng tua cao, con lăn sẽ dịch chuyển qua phải để sử dụng vấu cam tiết diện lớn. Từ đó van mở nhiều hơn, không khí đưa vào buồng đốt nhiều hơn để động cơ đạt được hiệu năng cao hơn.

 

Về dung tích động cơ, BMW cho biết họ tăng kích thước đường kính và hành trình piston thành 102.5 x 76 mm. Tổng dung tích 2 xi-lanh nay đạt 1.254 cc, lớn hơn 7% so với động cơ 1.170 cc trước đây. Nhờ vậy, công suất tối đa tăng 9%, từ 125 lên 136 mã lực tại 7.750 vòng/phút. Còn mô-men xoắn cực đại tăng 14%, từ 125 thành 143 Nm ở 6.250 vòng/phút. Đồng thời, hệ thống ống xả được thiết kế lại để tối đa hiệu quả sử dụng nhiên liệu cho R 1250 GS. Xe vẫn trang bị hộp số côn tay 6 cấp và dùng hệ dẫn động trục các-đăng.

Danh sách trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý của BMW R 1250 GS gồm có:

  • Đèn chiếu sáng và đèn hậu công nghệ LED
  • Phanh đĩa trước/sau tích hợp ABS
  • Bảng đồng hồ điện tử hiện thị màu
  • Hệ thống thông tin giải trí kết nối Bluetooth với điện thoại
  • Kính chắn gió điều chỉnh điện
  • Hệ thống kiểm soát lực kéo ASC (Automatic Stability Control)
  • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSC (Hill Start Control)
  • 02 chế độ lái ((Rain/Road)

 

Cùng chờ đến tháng 4 và xem mức giá chính hãng từ THACO liệu có hấp dẫn cộng đồng Biker đang ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam không nhé

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động