Menu

Tesla Model S được độ thành nhà di động

Một nguyên mẫu (prototype) có tên Tesla Roamer cực kỳ độc đáo sẽ được giới thiệu chính thức vào tuần tới (17/4). Đây vốn là một chiếc Tesla Model S được độ lại thành một căn nhà di động chay điện (electric vehicle motorhome) với phần mái nhà được tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời có thể mở lên trên, không gian bên trong có cả giường ngủ, bồn rửa mặt và toilet. Hiện tại vẫn chưa có quá nhiều thông tin cũng như hình ảnh chi tiết về mẫu xe thú vị này.

Chiếc xe điện của Tesla được sửa đổi với mục đích phá kỷ lục Guinness Thế giới về Tốc độ nhanh nhất cho một căn nhà di động chạy điện. Đồng thời, Tesla Roamer còn nằm trong kế hoạch dẫn đầu một đoàn xe điện di chuyển từ Anh Quốc đến Triển lãm Dubai World Expo vào năm 2020. Người sẽ trực tiếp cầm lái và trải nghiệm chiếc Tesla Roamer là Travis Rabenberg. Travis là một người chuyên đi du lịch khắp thế giới, đồng thời ông là CEO của Michigan Tiny Home, công ty chuyên sản xuất các mẫu nhà di động tại Mỹ. Dù chưa có thông tin chính thức nhưng mình đoán công ty của Travis có ít nhiều liên quan đến dự án độ mẫu xe điện này.

 

Để có thể chinh phục 2 mục tiêu kể trên, Roamer được xây dựng trên nền tảng một chiếc Tesla Model S P90D. Theo như Tesla công số, hai động cơ điện bố trí ở 2 cầu của của phiên bản Model S P90D có thể tạo ra tổng công suất 417 mã lực và mô-men xoắn 657 Nm. Đặc biệt, chiếc xe có một chế độ lái mang tên Ludicrous Speed, khi được kích hoạt có thể sản sinh công suất tức thời lên đến 532 mã lực và 967 Nm để giúp xe tăng tốc 100 km/h chỉ trong 2,8 giây.Hiện tại, các thông tin cho biết Tesla Roamer có phạm vi di chuyển đạt 320 km với bộ pin dung lượng 90 kWh trang bị tiêu chuẩn và tốc độ tối đa là 240 km/h. Ngoài ra, tấm pin năng lượng mặt trời công suất 1.000 watt nhằm cung cấp điện cho các tính năng tiện ích của căn phòng di động chứ không đóng vai trò sạc cho bộ pin lithium-ion của xe.

Tham khảo: tinhte, Paultan​

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động