Menu

Rok Cup Thailand 2019 – Vòng 3 – Asia Zone , tranh chấp đầy kịch tính

Rok Cup Thailand 2019 – Vòng 3 – Asia Zone.

Bắt đầu từ chặng đua này tay đua Doug Pham được công ty Vietnam Grand Prix LLC (VGPC) đồng hành và hỗ trợ thi đấu tại giải vô địch Gokart Thái Lan và Rok Cup Thái Lan. VPGC là đơn vị được Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tin tưởng lựa chọn là đơn vị tổ chức giải đua Công thức 1 (Formula 1) tại Hà Nội bắt đầu vào tháng 4 năm 2020. Theo đó logo với hasgtag #VIETNAMGP2020 sẽ xuất hiện trên trang phục thi đấu cũng như xe đua của Doug Phạm, động thời logo của Thành phố Hà Nội, thành phố đăng cai cùng logo của VGPC cũng sẽ xuất hiện. Doug Pham sẽ là gưing mặt đầu tiên được leaj chọn để quảng bá cho sự kiện thể thao tầm cỡ này.

 

Vòng 3 giải Rok Cup Thailand 2019 là vòng đua được tính điểm cho khu vực châu Á trong hệ thống Rok Cup do vậy chặng đua này quy tụ rất nhiều các tay đua mạnh nhất từ các quốc gia trong khu vực. Đến với chặng đua này đội đua TrippleX Karting của Việt Nam có thêm một tay đua là Bùi Đức Minh ngoài tay đua chính của đội lâu nay là Doug Pham.

 

Bùi Đức Minh là tay đua mới chỉ có 6 tháng làm quen và tập luyện gokart và chăng đua này là chặng đua ra mắt của tay đua sinh năm 2007 này. Đối với Doug Phạm, sau chặng 2 tại đường đua Impact Speed Park khi mà Doug thi đấu ấn tượng và luôn cạnh tranh với tốp 5 nhưng lại không gặp may ở lượt chạy chung kết thì chặng đua này được kỳ vọng là chặng đua để Doug gỡ điểm.

 

Thực tế lại không như dự tính của đội trước khi lên đường. Ngay ở trong lượt chạy tập đầu tiên vào chiều ngày thứ 5 (18/7) Doug Pham đã phàn nàn về độ bám đường của trục bánh sau. Chiếc xe không cho độ bám như ý khiến cho phần đuôi xe không ổn định tại các điểm phanh gấp. Điều này ảnh hưởng đến khả năng vào cua tại các khúc cua của xe sau các điểm phanh gấp này. Với tay đua Bùi Đức Mình mục tiêu là làm quen với đường đua Bira và chuản bị các chi tiết càn thiết cho cuộc đua chính sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật.

 

Sang ngày thứ 6 (19/7), đội quyết định thực hiện một số thay đổi ở phần sau xe giúp chiếc xe có độ bám tốt hơn và đặc biệt giải quyết sự ổn đinh của trục sau khi phanh gấp. Các thay đổi này đã đem lại những cải thiện tích cực và laptime của Doug Phạm dần cải thiện, tuy nhiên vẫn còn một khoảng cách nhất định với thành tích mà Doug Phạm đã lập trước đó ở đường đua này. Đội đua cho rằng một lý do về khoảng cách thành tích có thể là do mặt đường còn mới do mới chỉ là ngày đầu của chặng đua, mặt đường vẫn còn trơn và đến cuối tuần độ bám sẽ thay đổi, mọi chuyện sẽ khả quan.

 

Ngày thứ 7 là ngày đua tập chính thức của giải. Bắt đầu từ ngày này mọi xe sẽ chiu sự quản lý về kỹ thuật của BTC đồng thời mọi lần chạy đều được theo dõi về mặt thời gian. Ngay sau lượt chạy thứ nhất đội phát hiện ra một trụ trặc nhỏ với bộ chế hóa khí của xe Doug Phạm khiến tua máy không được như ý. Việc điều chỉnh được thực hiện ngay sau đó và kịp cho Doug tham gia ngay các lượt chạy thử sau. Một số thay đổi về setup cho chiếc xe cũng được thực hiện nhằm thích ứng với sự thay đổi về điều kiện mặt đường trong ngày thứ 7 nhằm cải thiện cảm giác với chiếc xe cho Doug Phạm. Tuy nhiên những nỗ lực này không mấy khả quan và đội đua có phần bất lực trong việc tìm ra setup thích hợp cho Doug Phạm trong điều kiện cụ thể của chặng đua này.

 

Bước vào ngày đua chính 21/7, lượt chạy khởi động lúc 8h10 phút sáng là lần kiểm nghiệm duy nhất với những thay đổi đã được thực hiện vào ngày hôm trước. Doug Phạm vẫn không cảm thấy thoải mái với chiếc xe và điều này dẫn đến sự thiếu tự tin với chiếc xe ở các điểm phanh gấp. Đội quyết định quay về với setup sử dụng trong ngày thứ 6.

Chiếc xe của Doug Phạm kịp hoàn thiện chỉ ít phút trước vòng chạy phân hạng. Kết quả phân hạng không mấy khả quan khi Doug chỉ đứng thứ 21 trên 24 tay đua trong khi Bùi Đức Minh đứng thứ 23.

 

Ngay từ lượt chạy phân hạng Doug Phạm đã có cuộc chiến tranh chấp vị trí với tay đua số 94 Joey Bennet (quốc tịch Anh) và tay đua số 18 Daffa Boedihardjo (quốc tịch Indonesia).

Sang tới lượt chạy Heat, Doug Pham, Joey và Daffa tiếp tục tranh chấp vị trí quyết liệt ngay từ khúc cua đầu tiên. Kết quả Doug Pham về đích với vị trí 19 trong khi Joey về đích thứ 18 và Daffa vị trí 20. Bay tay đua liên tục bám đuổi và hoán đổi vị trí với nhau. Doug Phạm sau khi bị tút xuống vi trí 20 ngay ở vòng đua đầu tiên đã vượt qua Daffa ở vòng thứ 5 sau đó là Joey ở vòng đua thứ 6. Vị trí này được giữ cho đến vòng đua cuối cùng khi Doug sơ hở để Joey vượt qua khi chỉ còn 2 khúc cua cuối là về đích.

 

Ở lượt chạy Pre-Final, Doug Phạm xuất phát ở vị trí 19 đã vươn lên vị trí 17 ngay ở khuc cua đầu tiên tuy nhiên ở vòng thứ 2 đã tụt xuống một bậc phía sau Joey. Tuy nhiên ở góc cua Mickey Mouse Doug Phạm đã vượt qua cùng lúc 2 tay đua để lên vị trí 16 và giữ được vị trí này đến khi kết thúc vòng đua dù chiuj sự bám đuổi quyết liệt của hai tay đua mà Doug vừa vượt qua.

 

Ở lượt chạy Chung kết Doug Phạm xuất phát vị trí 16. Lượt xuất phát đầu tiên các tay đua xuất phát lỗi dẫn đến việc xuất phát bị hủy br và các tay đua phải xuất phát lại. Ở lần xuất phát lại Doug Phạm tụt xuống vị trí 17 sau vòng đầu tiên. Vòng thứ hai Doug Phạm tiếp tục bị vượt và tụt xuống vị trí 19. Sang vòng thứ 4 Doug vượt liên tiếp 2 tay đua Joey và Daffa để lên vị trí 17. Vòng thứ 5 Doug vươn lên vị trí 15 và duy trì vị trí này trong 3 vòng kế tiếp bất chập sự đéo bám quyết liệt của Daffa. Vòng thứ 8 khi cố gắng vượt tay đua phía trước Doug măc lỗi và phanh quá muộn dẫn đến chiếc xe chạy quá rộng ở khúc cua. Sai lầm này tạo điều kiện để Daffa vượt lên. Doug nỗ lực đeo bám nhằm giành lại vị trí 15 cho đến tận vòng cuối cùng nhưng nỗ lực này bất thành.

Kết thúc chặng đua tay đua Doug Phạm về đích ở vị trí 16 trong khi Bùi Đức Mình về đích vị trí 21.

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động