Menu

Porsche phát triển Cayenne Coupe GT với động cơ của Lamborghini Urus?

Nguồn tin từ Jonny Lieberman của trang Motor Trend cho hay rất có thể bộ phận GT của Porsche đang có kế hoạch phát triển một chiếc Cayenne Coupe vô cùng mạnh mẽ, nhờ khối động cơ tăng áp kép 8 xilanh dung tích 4.0L lấy từ chiếc Lamborghini Urus. Cayenne Coupe chỉ vừa được nhà sản xuất ô tô nước Đức trình làng hồi tháng trước với 2 phiên bản là tiêu chuẩn và Turbo, nhưng có thể sẽ có thêm nhiều biến thể sớm được công bố trong thời gian tới.

Kế hoạch ngưng hẳn việc sản xuất Macan dùng động cơ đốt trong khiến cho danh sách bán hàng của Porsche lộ ra một khoảng trống, đó là nhu cầu của những người muốn có một chiếc SUV cỡ nhỏ đến từ Porsche và Cayenne Coupe ra đời như một phương án không thể thiết thực hơn.

 

Với khả năng sản sinh công suất tối đa 641 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 850 Nm ở dải vòng tua 2.250 – 4.500 vòng/phút, khối động cơ dự kiến trang bị trên Cayenne Coupe GT giúp chiếc xe “trên cơ” một chút so với bản Turbo nhưng lại kém hơn chiếc Turbo S E-Hybrid. Sức mạnh truyền từ động cơ giúp chiếc xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,6 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa lên đến 305 km/h. Chúng ta biết rằng “GT3” là hậu tố của mẫu 911, trong khi “GT4” là của chiếc Cayman, và không có gì đáng ngạc nhiên khi chiếc xe mà Porsche đang phát triển sẽ được ra mắt với cái tên Cayenne Coupe GT5.

 

Porsche từng đăng ký nhãn hiệu “GT5" với Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu hồi năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa thấy công ty có động tĩnh gì với bản quyền này. Ngoài phần động cơ chia sẻ từ Urus, Cayenne Coupe GT5 có thể sẽ được trang bị khung gầm mới cùng với hệ thống treo cân chỉnh lại cho phù hợp. Tất nhiên, phanh cũng như các chi tiết khí động học cũng nằm trong những khác biệt của Cayenne Coupe GT5 so với phiên bản thường.

 

Nguồn: Motor1​
Xem thêm

Hình ảnh hoạt động