Menu

Lộ hình ảnh chụp lén đầu tiên của VinBus

Mẫu xe VinBus đầu tiên đã lộ diện. Đây là một trong nhiều mẫu xe buýt điện do VinFast sản xuất để phục vụ cho giao thông công cộng tại 5 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ.

Mẫu xe VinBus vừa lộ diện có ngoại hình khá hiện đại và đầu xe tạo hình chữ V, tương thích với logo V nằm giữa xe. Mẫu xe này bị chụp lén khi đang được vận chuyển trên xe công.Trước đó vào tháng 5, Vingroup đã tiết lộ dự án VinBus của mình. Theo đó, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ xe buýt điện do VinFast sản xuất từ tháng 03/2020 tại 5 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ. VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất. 

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận. 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn để đưa dịch vụ giao thông công cộng văn minh, hiện đại tới đông đảo người dân. 

Tiêu chí của VinBus khi tham gia lĩnh vực vận tải hành khách là nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

 

Xe được sản xuất trong cụm nhà máy của VinFast tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức). Thành lập VinBus là bước đi cụ thể tiếp theo của Tập đoàn Vingroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: "Ngay từ khi bắt đầu tham gia ngành công nghiệp sản xuất ô tô-xe máy, chúng tôi đã xác định mục tiêu sẽ phát triển và phổ biến các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường, từng bước thay thế xe chạy xăng. Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải công cộng bằng loại hình xe buýt điện thông minh là một trong những bước đi quan trọng của Vingroup, nhằm mang đến các dịch vụ và trải nghiệm mới, ứng dụng công nghệ cao cho khách hàng. Qua đó, Vingroup muốn chung tay cùng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn tại các đô thị lớn, góp phần hình thành nên những thói quen văn minh, kiến tạo một môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân Việt Nam" 

 

Các bạn thấy thế nào về mẫu xe Bus mới nhất của VinBus này?

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động