Menu

Lamborghini sẽ ra mắt 1 chiếc Grand Tourer 2+2 trước năm 2025

Giám đốc điều hành Stefano Domenicali của Lamborghini gần đây xác nhận hãng siêu xe Ý dự định sẽ tung ra thêm một mẫu xe nữa trong tương lai gần, nếu tình hình kinh doanh tiếp tục tăng trưởng. Với sự góp mặt gần đây của chiếc SUV Urus, Lamborghini hiện có tổng cộng 3 mẫu xe được bán trên thị trường, bên cạnh Huracan và Aventador. 

 

Theo dự báo của Lamborghini, doanh số của công ty sẽ tăng trưởng từ giờ cho đến năm 2025 và cứ tiếp tục theo đà như vậy, việc giới thiệu thêm một mẫu xe nữa sẽ không còn là chuyện xa vời nữa. Trong một buổi phỏng vấn với trang Autocar, Domenicali cho biết hãng đang triển khai kế hoạch phát triển thêm một mẫu xe 2+2. Mặc dù thông tin về hệ truyền động của chiếc xe này vẫn chưa rõ ràng song với tầm nhìn hiện tại của Lamborghini, rất có thể xe sẽ sở hữu động cơ hybrid. 

 

Nếu doanh số ổn định trong vài năm nữa, chúng tôi có thể sẽ ra thêm mẫu xe thứ 4. Nhưng hiện giờ công ty vẫn chưa đủ tiềm lực để đầu tư vào dự án đó”, Domenicali chia sẻ. Năm 2018, doanh số của Lamborghini đạt mức kỷ lục lên đến 5.750 chiếc và khi Urus được bán ở nhiều thị trường hơn, con số có thể đẩy lên đến 8.800 chiếc. Trên thực tế nhờ vào Urus, doanh thu toàn cầu của hãng siêu xe Ý tăng đến 70%.

 

 

 

 

Rất có thể việc ra mắt chiếc xe mới sẽ tiếp tục giúp doanh số của hãng siêu xe tăng lên, nhưng với cá nhân tôi, thì việc đó sẽ làm cho cái chữ "siêu" ấy mất dần đi cái chất vốn có của nó khi mà những dòng sản phẩm của Lamborghini ngày càng trở nên gần với bộ phận khác hàng, đông hơn, và có phần phổ biến hơn. 

Theo: tinhte,  CNET​

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động