Menu

Những sự thật có thể bạn chưa biết về Thần Gió Pagani Huayra BC

Huayra BC ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show 2016, là một biến thể khác của mẫu Huayra vốn đã được giới thiệu từ năm 2011. Hậu tố “BC” của tên xe là viết tắt theo tên của Benny Caiola - một người bạn của nhà sáng lập Horacio Pagani, cũng là vị khách hàng đầu tiên của hãng xe này. So với thế hệ tiền nhiệm, xe mang một số cải tiến về động cơ lẫn thiết kế khí động học và bài viết này sẽ điểm qua vài sự thật có thể bạn chưa biết về chiếc Huayra BC.

 

Động cơ của Mercedes 

Pagani Huayra BC vẫn sở hữu khối động cơ Mercedes AMG M158 tăng áp kép twin-turbo V12 với dung tích 6.0 lít, nhưng được tinh chỉnh lại, giúp tăng mức công suất từ 740 mã lực ở bản tiêu chuẩn lên đến 789 mã lực. Trong khi đó, mô-men xoắn tối đa của xe tăng từ hơn 1.000 Nm lên 1.099 Nm.

 

Hộp số của xe là loại Xtrac tự động 7 cấp, với bộ phận đồng tốc được thay thế hoàn toàn bằng sợi carbon, vì lẽ đó, trọng lượng giảm khoảng 40% so với thế hệ trước, đồng thời giúp rút ngắn 1/2 thời gian chuyển số, từ 150ms xuống còn 75ms.

Ống xả siêu nhẹ

Hệ thống ống xả của xe làm hoàn toàn từ titan và trọng lượng của nó chỉ 2,9 kg. Với con số này, trọng lượng của hệ thống ống xả trên bản Huayra BC nhẹ hơn phiên bản thường 7,1 kg. Để so sánh một chút thì bạn có thể hình dung hệ thống pô độ titan dành cho chiếc Lamborghini Aventador SVJ có trọng lượng hơn 4,6 kg.

 

Thân vỏ carbon độc đáo

So với bản thường, thân vỏ của Huayra BC được làm bằng loại vật liệu hoàn toàn mới mà Pagani gọi là "sợi carbon cấu trúc mạng lưới tam giác” (carbon-triax), với trọng lượng nhẹ hơn 50% nhưng lại bền bỉ hơn 20% so với sợi carbon thông thường.

Chính nhờ loại vật liệu mới này, khối lượng tổng thể của xe giảm được 132 kg, xuống còn 1.218 kg và như bạn biết đó, đối với những chiếc hypercar như thế này, tỷ số công suất trên trọng lượng là yếu tố tiên quyết quyết định sức mạnh của nó. Vẫn chưa rõ những cải thiện về mặt trọng lượng sẽ giúp gia tăng hiệu quả tốc độ như thế nào nhưng đối với bản tiêu chuẩn, xe chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h.

 

Theo số liệu năm 2014, Pagani chỉ có khoảng 50 nhân viên, họ làm việc cùng nhau tại một nhà máy mà nói đúng hơn là 1 ngôi nhà. Ở nhà máy đó, mọi thứ đều được làm bằng tay.

Cứ mỗi 1 chiếc xe sau khi hoàn thành giai đoạn thiết kế, Horacio Pagani đều dành ra 48 tiếng ngồi trong phòng để ngắm nhìn mô hình tỷ lệ 1:1 của xe để tìm cách làm cho nó trở nên độc đáo hơn nữa.

Trong một lần đến gặp gỡ với các đối tác cung ứng linh kiện, Horacio Pagani phát hiện thấy khu vực nhà máy không được sạch sẽ và thế là hợp đồng chấm dứt.

 

 

Nguồn: Carthrottle​

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động