Menu

Rolls-Royce Cullinan giá hơn 40 tỷ ở Việt Nam bị triệu hồi vì...đèn hậ

Rolls-Royce Cullinan được bán với giá hơn 300 ngàn đô ở Mỹ và về Việt Nam thì con số này lên đến hơn 40 tỷ, nhưng xe đắt tiền không giúp nó ngoại lệ với những đợt triệu hồi. Mới đây, Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã ra quyết định yêu cầu phải triệu hồi mẫu SUV của Rolls-Royce bởi vấn đề với hệ thống chiếu sáng. 

Cụ thể, tài liệu của NHTSA cho biết cần phải triệu hồi khoảng 403 chiếc Cullinan vì chưa đạt được quy định của bảng Tiêu chuẩn an toàn phương tiện xe cơ giới liên ban. Hệ thống đèn, thiết bị phản quang cũng như các bộ phận liên quan cần phải được nâng cấp hoặc thay thế nếu muốn chiếc xe này tiếp tục lưu thông một cách hợp pháp trên đường. Từ tài liệu này, có thể biết được hệ thống đèn hậu mà cụ thể là đèn phanh của xe có thể đã được sản xuất không theo thông số đưa ra từ trước, khiến cho cường độ sáng không đủ mạnh về điều này được cho là có thể trở thành nguy cơ dẫn đến tai nạn do không nổi bật khi lưu thông trên đường. 

Lỗi này có thể đã đến từ các nhà cung cấp phụ tùng. May mắn là đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa một vụ tai nạn nào xảy ra do vấn đề nêu trên. Tương tự như nhiều đợt triệu hồi khác, Rolls-Royce đã gửi thông báo khẩn đến cho khách hàng, đồng thời sẽ thay thế đèn hoàn toàn miễn phí.

 

Nguồn: NHTSA
Xem thêm

Hình ảnh hoạt động