Menu

Aston Martin Valkyrie lộ thông số kỹ thuật

Sau thời gian dài ấp ủ, cuối cùng Aston Martin đã chính thức xác nhận thông số kỹ thuật của Valkyrie - chiếc hypercar được phát triển với công nghệ từ đường đua F1. Mặc dù Aston Martin vẫn giữ kín khá nhiều thông tin nhưng ít ra chúng ta cũng biết về hệ thống động cơ của chiếc hypercar này.

 

Valkyrie sẽ sử dụng hệ thống động cơ lai kiểu mild-hybrid với một động cơ xăng và một động cơ điện hỗ trợ. Động cơ xăng là loại V12 6.5 lít hút khí tự nhiên, công suất cực đại 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại 740 Nm. Trong khi đó, động cơ điện sử dụng bộ pin của Rimac có công suất 160 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm. Tổng công suất và lực kéo mà Valkyrie sở hữu là 1.160 mã lực tại 10.500 vòng/phút và 900 Nm tại 6.000 vòng/phút.

 

Aston Martin cho biết, Valkyrie là kết quả từ quá trình hợp tác giữa họ và Red Bull Advanced Technologies - chi nhánh dịch vụ kỹ thuật và công nghệ thương mại của đội đua F1 Red Bull Racing. "Aston Martin Valkyrie được coi là siêu xe đỉnh cao nhất trong thế giới ô tô và những thông số đã khẳng định điều đó," David King, Phó chủ tịch Aston Martin cho biết.

 

Không giống như những siêu xe truyền thống, Valkyrie có kết cấu rất đặc biệt và mỗi bộ phận sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ, khối động cơ V12 và vỏ hộp số không chỉ cung cấp sức mạnh và truyền động, chúng còn đóng vai trò chịu lực cho toàn bộ cấu trúc xe.

Vỏ hộp số là nơi đặt các điểm lắp hệ thống treo sau, nó vừa tối ưu độ chắc chắn cho kết cấu thân xe, vừa giảm đáng kể trọng lượng khi không cần đến bộ khung phụ phía sau. Bộ pin không chỉ cung cấp năng lượng cho động cơ điện mà còn cung cấp năng lượng cho cả các tính năng công nghệ và hệ thống điện tử trên xe.

 

Giống như Mercedes-AMG Project One, Valkyrie cũng là một siêu xe sử dụng hệ thống động cơ mang công nghệ F1 và đạt chuẩn chạy đường phố. Hiện Aston Martin vẫn chưa tiết lộ thêm điều gì về chiếc hypercar này. Và chúng ta sẽ lại tiếp tục phải chờ đợi, tuy nhiên chắc chắn trong thời gian tới thông tin sẽ ngày càng nhiều và chi tiết hơn rất nhiều.

 

Theo:tinhte, Carscoops

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động