Menu

Những bức ảnh xe hơi ấn tượng nhất trên tạp chí Top Gear năm 2018 (p1)

Nguồn ảnh: Denis Noten

Ngọn núi Transylvanian thuộc dãy Carpathian -  dãy núi lớn nhất ở châu Âu

Lái xe trên con đường ven vách núi đá trên độ cao 400ft có thể làm tim bạn đập nhanh hơn và băn khoăn tự hỏi: Liệu có phải bạn đang lơ lửng ở ngọn núi Transylvanian, Romania như đang bay trên một chiếc dù lượn?

Nguồn ảnh: Jamie Lipman

Corvette ZR1, Camaro ZL1 và Dodge Demon

Đây có thể coi là một năm thành công của những siêu xe Yankee. Những chiếc xe với động cơ 2.245 được tập hợp lại trên sa mạc California.

Đây là 3 chiếc xe "đình đám" nhất trong "làng" xe của Mỹ trong suốt 12 tháng qua. Mỗi chiếc xe mang lại cho một "nghệ thuật biểu diễn" khác nhau khi bạn lần đầu trải nghiệm lái nó. Nhưng dù điều đặc biệt đó có là gì đi chăng nữa, chúng cũng sẽ chiếm trọn trái tâm trí bạn, không chỉ là những cỗ máy chạy bằng nhiên liệu đơn thuần, đó là cảm giác thích thú và hưng phấn.

Nguồn ảnh: John Wycherley

Tuần lễ Tốc độ 2018: 3 trong số những chiếc xe nhanh nhất trên thế giới

Charade, Ferrari và Porsche đã được đặt vào cuộc tranh tài hấp dẫn này. Cuộc thi này đã cho thấy sở thích cá nhân ảnh hưởng lớn đến kết quả như thế nào. Nếu được lựa chọn một chiếc xe chạy mãi quanh đó, Charade có thể sẽ là lựa chọn số một với tác giả, những người khác có thể không có cùng quan điểm đó. Một số người thích chiếc Ferrari vì nó mang lại vẻ quyến rũ hơn; một số yêu thích chiếc Porsche hơn cả. Nhưng có thể tất cả mọi người đó đã lầm, trong giai đoạn diễn ra Tuần lễ Tốc độ, đây là một bài kiểm tra thử nghiệm, McLaren 600LT vượt trội hơn hẳn.

Nguồn ảnh: Mark Riccioni

Chiếc xe Porsche 911 được làm lại bởi Singer và Williams

Chiếc xe này được tạo ra sau nghiên cứu Động lực học và Giảm trọng lượng với kỹ thuật nâng cao (Williams Advanced Engineeing) thuộc tập đoàn Williams. Nó được phát triển với công nghệ 911 tân tiến nhất, tiết kiệm chi phí, làm mát bằng không khí.

Nguồn ảnh: Mark Riccioni

Bōsōzoku mang vẻ đẹp "thôi miên" với sự kỳ quái này đến từ Nhật Bản. Nguồn gốc sinh ra chiếc xe này thực chất đến từ những chiếc xe máy. Trong những năm 70, một số nhóm thanh niên đã thành lập các băng đảng xe máy gây ra sự hỗn loãn nhằm thể hiện sự bất ổn của họ đối với sự thay đổi chính trị xã hội của Nhật Bản từ sau Thế chiến thứ 2.

Việc thêm vào các bộ phận, chỗ ngồi phía sau lớn hơn và thêm vào các các ống xả đã khiến cho chiếc động cơ xe máy vượt quá giới hạn cho phép. Từ những thiết kế hoang dã và nổi loạn, họ đã tìm thấy con đường đến với chiếc xe Bōsōzoku như các bạn đang thấy.

Nguồn ảnh: John Wycherley

Aston Martin Vantage - “Kim cương” trên đường ghập ghềnh

Đâu là nơi tuyệt vời nhất để chạy thử chiếc xe thể thao mới nhất của Aston? Đó chính là dãy núi Atlas.

Tuần lễ Tốc Độ của Tạp chí Top Gear 2018

14 chiếc xe tốt nhất trên thế giới đã chinh phục một vòng đường đua F1 đáng sợ trong vài ngày. Tất cả được chuẩn bị chu đáo: những lái xe đầy đam mê, những chiếc xe tải chở đầy những chiếc lốp và một số lượng lớn chiếc bánh mì kẹp tự làm.

Ford, McLaren, Alpine, Ferrari và BMW tham gia tranh tài

Xuất phát từ một ngôi làng nhỏ và yên tĩnh ở nước Pháp, những chiếc xe đã để lộ ưu và nhược điểm trên chặng đường chinh phục vị trí cao nhất. Cuối cùng, Alpine đã giành chiến thắng với tư thế "đĩnh đạc", sự cân bằng tuyệt vời, sự khéo léo và di chuyển linh hoạt, Alpine - chiếc xe tốc độ của năm 2018 (Performance Car of the Year 2018)

Ford Mustang

Chiếc xe được trang bị động cơ V8, hoàn toàn giống với động cơ V8 5.0 lít trong mẫu GT tiêu chuẩn, nhưng được tăng cường từ 14 mã lực lên tới 453 mã lực trong những chiếc xe ở Anh, và lên tới 473 mã lực với 420 lb-ft trong những chiếc xe được sản xuất ở Mỹ.

Hãy cùng chờ đón phần 2 với những bức ảnh tuyệt vời hơn nữa nhé!

@DiepNguyen tổng hợp từ TopGear

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động