Menu

09 xu hướng xe hơi chúng ta mong đợi trong năm 2019

Người Trung Quốc tổ chức lại hoạt động hiệu quả hơn

Chúng ta đã có ít nhất một thập kỷ để nghe rằng ngành công nghiệp xe hơi Trung Quốc sẽ tiếp quản thế giới, nhưng điều đó đã không thành công. Trung Quốc đang nắm giữ quyền lực lớn trong ngành công nghiệp xe hơi. Những sản phẩm nội địa của họ chủ yếu là startup về xe điện đã chìm dần không để lại dấu vết. Năm 2019 có thể là năm chúng ta bắt đầu thấy sự độc đáo hơn của cường quốc công nghiệp này?

 

 

Ô tô trở nên nhẹ hơn

Một tràng pháo tay cho Suzuki Swift Sport (-70kg) và BMW 3 Series (-80kg) vì đã nhẹ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của chúng. Làm cho một chiếc xe nhẹ hơn là rất quan trọng. Nếu tất cả mọi người có thể nỗ lực hết sức để làm nhẹ xe hơi, thì thế giới xe hơi sẽ trở nên tốt hơn.

 

 

Ô tô ngày càng nhỏ

Chúng ta đều biết nó chưa thể xảy ra nhanh chóng do các yêu cầu về an toàn và vận hành nghiêm ngặt nhưng đây cũng là một vấn đề cần được xem trọng

 

 

Phạm vi sử dụng của xe điện thực tế hơn

Xe điện không đạt được phạm vi sử dụng yêu cầu của chúng (thời gian chạy cho phép), trừ khi bạn lái xe rất cẩn thận trong điều kiện hoàn hảo. 

Những những gì chúng ta cần là cho các xe điện dự đoán phạm vi của chúng trên màn hình với độ chính xác cao hơn. Bật máy sưởi làm cho phạm vi hoạt động, thời gian chạy "rơi tự do", trong khi đó một hành trình nhẹ nhàng có thể đánh lừa chiếc xe khiến ta nghĩ rằng nó có nhiều năng lượng pin hơn. Liệu chúng ta có thể có một chiếc xe điện mà có thể thông báo mức năng lượng còn lại chuẩn xác hơn không?

 

Xe điện với đặc trưng riêng

Ngoài ra trong danh sách xe điện mong muốn của chúng tôi cho năm 2019, một số  chiếc thực sự khác biệt. Ngay cả chiếc xe điện xử lý tốt nhất hiện có, Jaguar I-Pace, cũng không khác biệt nhiều so với lái chiếc Tesla. Và giữa Model S hoặc Model X cũng không quá khác biệt. Hy vọng rằng Porsche Taycan có thể là chiếc xe điện vẫn giữ được một số nét đặc trưng của nó. Tương lai cũng luôn luôn cần những chiếc xe đặc trưng như thế.

 

 

Logo xe hơi có ý nghĩa

Qua rồi cái thời các hãng xe liên tục khoe mẽ về sức mạnh chiếc xe của họ, trừ khi đấy là một chiếc xe bán tải, hay một chiếc xe cơ bắp Mỹ. Liệu có một sự thay đổi nào về logo đính trên xe để nó mang ý nghĩa nhiều hơn không?

 

 

Kết thúc những cuộc chiến sức mạnh

Nếu những chiếc xe ngày càng nhỏ hơn và nhẹ hơn, logo trở nên trung thực hơn, liệu mọi mẫu xe mới thực sự cần nhiều hơn 20, 30 hay 50 mã lực so với mẫu mà nó thay thế? Một chiếc Porsche 992 Carrera giờ đây mạnh mẽ như một chiếc 996 Turbo. Một chiếc Ferrari 488 Pista có công suất cao hơn 233 mã lực so với F40. Nó thật điên rồ và chưa chắc đã làm cho cảm giác lái trở nên tốt hơn.

 

 

Một câu trả lời dứt khoát về động cơ diesel

Hơn ba năm sau khi vụ bê bối động cơ diesel của Volkswagen nổ ra, tương lai của xe diesel vẫn là một câu hỏi mở. Porsche đã ngừng xây dựng chúng. Mercedes cho biết thế hệ  GLE hybrid tiếp theo sẽ có động cơ diesel. Doanh số của Jaguar Land Rover đang tăng một phần vì công ty phụ thuộc rất nhiều vào các mẫu xe diesel. Hy vọng năm 2019 sẽ mang lại sự rõ ràng dứt khoát - nhưng chúng tôi vẫn khá nghi ngờ điều đó.

 

 

Mang những chiếc xe đẹp trở lại 

Bớt đi những đường góc cạnh, đèn và lưới tản nhiệt. Những đường cong mềm mại nhiều hơn. Đó là tất cả những gì cần thiết để làm cho chiếc xe đẹp trở lại. Khi nào một chiếc xe khiến bạn ngất ngây hoàn toàn vì vẻ đẹp và đầy thẩm mỹ của nó? Có rất nhiều chiếc xe đẹp ngoài kia, nhưng thực sự tuyệt đẹp và được trang hoàng trên những bức tường phòng ngủ thì đang rất thiếu. Những đường nét cầu kỳ và lưới tản nhiệt lớn sẽ "già đi" nhanh hơn rất nhiều so với vẻ đẹp vượt thời gian.

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động