Menu

Công bố bảng giá Rolls-Royce tại Việt Nam, Cullinan có giá từ 32

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi vừa công bố giá bán mới của 10 dòng xe siêu sang phân phối tại Việt Nam. Trong đó, mẫu xe có giá thấp nhất là Rolls-Royce Ghost với 31 tỷ đồng, mẫu có giá cao nhất là PhanTom EWB (Extended Wheelbase-kéo dài trục cơ sở) với 54 tỷ đồng. Mẫu SUV hoàn toàn mới của hãng xe Anh Quốc báo giá "chỉ" 32 tỷ đồng.

Điểm đáng chú ý ở bảng giá này chính là sự xuất hiện của mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan có giá trên 32 tỷ đồng. Đây được cho là mức giá khá mềm so với một đơn vị nhập khẩu chính hãng. Bởi trước đó, đã có đơn vị tư nhân từng nhập mẫu Cullinan này về Việt Nam với giá khoảng 41 tỷ (đã bao gồm các option).

Cullinan được lắp động cơ V12 dung tích 6.75L tăng áp kép (twin-turbo) mạnh 561 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 850Nm dễ dàng đạt được ngay ở vòng thua máy thấp 1.600 v/p. Cỗ máy V12 này kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh (AWD) toàn thời gian. Với sức mạnh này, Cullinan tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ trong 4,8 giây khi mang trọng lượng nặng hơn 2,6 tấn.

 

Tuy nhiên, bảng giá này chỉ mang tính tham khảo. Bởi khi đã đặt chân vào đại lý Rolls-Royce và có ý định mua xe thực sự, không khách hàng nào đem xe về nhà với giá tiêu chuẩn cả. Các khách hàng của Rolls-Royce có thể trả số tiền gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần giá tiêu chuẩn để chiếc xe của mình mang màu sắc cá nhân nhất có thể.

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cũng ghi chú rõ là giá bán trên bảng giá chỉ bao gồm giá xe tiêu chuẩn (chưa bao gồm các tùy chọn), các chi phí vận chuyển và bảo hiểm xe về Hà Nội, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, phí kiểm tra kỹ thuật... nhưngchưa bao gồm chi phí lăn bánh (phí, lệ phí đăng ký và lưu hành xe).

Thực tế cũng cho thấy, một chiếc Rolls-Royce Phantom EWB có giá tiêu chuẩn tại Việt Nam khoảng 30 tỷ đồng (tại thời điểm 2014), nhưng vẫn có thể đẩy giá lên đến 84 tỷ đồng cho phiên bản Đông A.

Ngoài ra, Ông Đoàn Hiếu Minh, chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, đại lý chính hãng tại Việt Nam cho biết mức giá ở trên cố định nếu tính bằng tiền USD, không cố định khi tính bằng tiền Việt. Giá bán này vẫn sẽ thay đổi theo biến động tỷ giá.

Trước khi có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TTĐB được Quốc hội thông qua, giá bán của những chiếc Rolls-Royce mềm hơn nhiều. Nhưng từ ngày 1-7-2016, những mẫu xe có động cơ dung tích lớn như xe Rolls-Royce bị áp mức thuế suất "khủng" lên tới 150% (do các xe đều có dung tích trên 6.000 cc).

 

Theo: otosaigon

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động