Menu

13 chiếc xe hơi bạn không bao giờ muốn nhìn thấy chúng trên đường phố

13. Suzuki X-90

Một chiếc xe hơi 2 cửa mini có khả năng soft-roader (có thể hoạt động ở đường bùn lầy, trơn trượt, tuyết phủ nhưng không hoàn toàn chạy được trên tất cả mọi loại địa hình)? Ngày nay điều đó nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng X-90 thực sự là một hiện tượng tiếp thị nổi trội. Tấm nóc tháo dời linh hoạt? Không gian hạn chế và kiểu dáng thiết kế không cân đối? Bạn sẽ vẫn thấy những thứ kỳ quặc xuất hiện, và chúng luôn luôn làm chúng ta buồn, theo một cách không cụ thể nào đó. Chiếc xe này chỉ xuất hiện trong một vài năm.

 

12. Rover CityRover

Vâng, đã có những điều rất tệ về CityRover đến nỗi nó biến những thang đo trở nên lạ thường một cách đầy mỉa mai. Một chiếc xe được cho là kém hơn Rover 25 (và thay thế cho Metro trên lý thuyết), City Rover thực sự là một chiếc xe Tata Indica được thay đổi nhãn hiệu thương mại và thực hiện chiến dịch quảng bá như một chiếc xe hoàn toàn mới.

11. Reva G-Wiz

Vẫn được nhìn thấy thường xuyên ở London, G-wiz là quá khứ trước thời của những chiếc xe điện hiện đại còn Penny Farthing là quá khứ của những chiếc xe đạp hiện nay.

Về mặt kỹ thuật nó như một cái hòm điện hình tứ giác do Ấn Độ chế tạo và được ưa thích từ trước khi có sự xuất hiện của xe điện. Vấn đề duy nhất của G-Wiz là nó hoàn toàn không có giá trị, nếu bạn bị đâm ở tốc độ hơn nửa mã lực, bạn sẽ chết: những chiếc xe đầu tiên có pin axit chì ở dưới ghế, và điều tốt nhất bạn có thể hi vọng trong một vụ tai nạn không có gì ngoài việc được ném mạnh ra bên ngoài qua kính chắn gió.

 

10. Tất cả các loại xe '6x6' 

Trong một số tình huống, bạn cần các đặc tính của trục thứ ba. Tuy nhiên, trục thứ ba đôi khi thật không cần thiết (ví dụ như trên mặt đất lởm chởm) bạn sẽ không muốn chiếc xe mang trọng tải của cả ba trục; nhưng chắc hẳn có ai đó đã thật sự thất vọng khi phát hiện ra 6x6 thực chất là 6x4? Bạn chỉ đang kéo thêm trục thứ ba mà chẳng có lý do gì cả. Đó có thể không phải là thứ mà chúng tôi sẽ phải lo lắng quá nhiều trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đây không phải là điều hợp lý.

 

9. Chiếc Defenders được sửa lại với lốp 24s và Cup

Chiếc Land Rover Defender đã được sửa đổi nâng cấp với hệ thống chạm đất của xe chứa những bánh xe mạ cờ-rôm với lốp xe thể thao khổng lồ. Điều này không có gì thú vị hay lạ lùng, nó chỉ không đúng mà thôi. Hệ thống tiếp đất với bộ bánh xe được thiết kế lạ lùng và họ đánh đổi những giá trị hữu ích vốn có của Defender... không cho điều gì khác. Chúng ta vẫn có những chiếc xe mang lại cảm giác không thoải mái, không tiện dụng, chậm chạp và ồn ào.

 Hình ảnh chiếc xe Toyota MR2 tuyệt vời

8. Toyota MR2

Người ta đã cố gắng tạo ra một bản sao của Toyota MR2 và biến nó trở nên giống Ferrari hoặc Lamborghini. Dù sao, đó cũng chỉ là một sản phẩm "bắt chước", chỉ có thể "đánh lừa trẻ con". Toyota MR2 là một chiếc xe tốt với động cơ đặt giữa, xử lý gọn gàng và nhanh chóng. Tại sao lại phí thời gian và công sức để tạo ra một bản sao đáng lo ngại khi mà ai cũng biết đó chỉ là đồ giả mạo mà thôi?

7. BMW 4 Series Gran Coupe/5 Series GT

Có ai thực sự hiểu điều này? Phiên bản mui trần, 4 cửa của phiên bản Coupe? Đầu tiên, nó KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CHIẾC XE COUPLE, và nhìn nó "vô duyên" hơn phiên bản 3 Series. Đây không chỉ là sự không phù hợp của chiến lược đặt tên, bởi vì không có lý do nào cho sự tồn tại của chiếc xe này mà chúng ta có thể nghĩ tới, ngoại trừ việc có ai đó cảm thấy nhàm chán và để dành vài chiếc xung quanh ta.

6. Vauxhall Mokka X

Ai mua những thứ này? Nghiêm túc? Một vật MPV nhỏ với chất lượng khủng khiếp, động cơ và tín hiệu tệ. Họ có thể đã phát triển chiếc xe trở nên tốt hơn một chút kể từ những chiếc tồi tệ sản xuất đời đầu, nhưng họ vẫn khiến những người đi xe nhăn mặt khi nhìn thấy chúng. Có rất nhiều lựa chọn tốt hơn ngoài kia, lý do duy nhất để mua nó có thể là vì giá cực rẻ hoặc được phân phối từ Vauxhall.

5. Mercedes-Benz R-Class

Chiếc xe trông giống như một chiếc xe buýt 6 chỗ. Nhưng nó lớn, xấu xí, có thể nói rằng, người ta giữ R63 AMG chỉ vì nó là sự phù hợp "lố bịch nhất" của một chiếc xe rác với động cơ tuyệt vời nhất từng được tạo ra.

4. Fiat 500L

Đầu tiên, điều này có liên quan nhiều đến chiếc Fiat 500 vì văn phòng của Top Gear phải làm với Vogue Anh; thiết kế kiến trúc giống nhau, thực hiện thì khác biệt. Điều này không phải là cực xấu, nó chỉ đơn giản kéo dài ý tưởng về thương hiệu đến điểm đột phá, và điều đó thật khó chịu. Thêm vào đó, nó giống như nó đã chết trên biển và bị cuốn trôi dạt vào một bãi biển vài năm sau đó. Có phải chỉ có chúng tôi nghĩ thế?

3. Chrysler PT Cruiser Convertible

Kiểu dáng giả của chiếc Chrysler PT Cruiser chắc chắn là đủ tệ, nhưng khi kết hợp với mái bằng vải và khung gầm bằng tấm thảm 10 năm tuổi, mọi thứ trở nên thật hài hước. Top Gear đã thực sự ra mắt chiếc xe hơi này trở lại vào năm 2007 (chúng tôi đã cố quên). Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn khi nhưng thứ này "rơi vào một lỗ đen lớn".

2. Infiniti Q50

Chiếc xe trông giống như nó được thiết kế theo phong cách của một số người khác nhau làm việc trong năm dự án khác nhau, thất vọng trong hầu hết các lĩnh vực và bị cản trở bơi tồn tại trong một lĩnh vực chứa đầy các lựa chọn thay thế đáng tin cậy, Q50 chỉ cần được đưa ra với sự ồn ào tối thiểu. Ai đá mua chúng? Có thật không? Đó chỉ có thể là nhưng người lái xe công ty cố tình mua một thứ gì đó đáng ngạc nhiên mà họ đã được chuẩn bị trước để chấp nhận thỏa hiệp "phi thường" đó.

1. Mini Paceman

Phiên bản 3 cửa của chiếc Countryman cao, như vậy loại bỏ điều thực tế nhất về chiếc xe? Vâng, một ý kiến hay đấy. Đó là phiên phản coupe của maxi-Mini, một phiên bản hoàn toàn vô nghĩa làm chúng ta khó chịu. Nếu bạn muốn muốn chiếc xe Mini 3 cửa, tại bạn lại mua một chiếc Mini? Và trong khi bạn đạt được điều đó, Mini Coupe là cái gì vậy? Một chiếc xe với mui được thiết kế kiểu mũ lưỡi trai ngược, trong khi có một chiếc xe Mini 3 cửa khác với tỷ lệ tốt hơn có sẵn. Hãy dừng lại việc sản xuất nó.

Còn chiếc xe nào bạn muốn thêm vào list trên hay không? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Người lái xe

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động