Menu

Overade Plixi Fit - nón bảo hiểm đi xe đạp có thể "xếp hình", gọn nhẹ

Overade Plixi Fit là một chiếc nón bảo hiểm 1/6 chuyên dành đi xe đạp. Lý do mình gọi Plixi Fit là một chiếc nón 1/6 là vì từ kiểu dáng nửa đầu thông thường, mình có thể gập nó lại 3 lần nữa nhanh chóng và dễ dàng. Rào cản lớn nhất giữa anh em chơi xe đạp và Plixi Fit có lẽ là giá bán khá đắt: 99 Euro

 

Trước hết, phải nói là Overade thiết kế Plixi Fit rất thông minh. Chiếc nón bảo hiểm gấp gọn này được cấu tạo từ 7 mảng chính và kết nối với nhau qua các khớp bản lề. Riêng mảng trên cùng có khớp trượt để mở rộng phần che phía trên đầu. Nón cũng rất nhẹ, như mẫu nón mình mượn được là cỡ L/XL có trọng lượng 490 gram, còn cỡ S/M nhẹ chỉ 440 gram. Nhờ vậy, chúng ta có thể dễ dàng xếp gọn và bỏ chiếc nón vào balo, túi xách để mang theo mình để sử dụng ngay khi cần.

 

Vì là nón bảo hiểm đi xe đạp nên Plixi Fit có thiết kế thoáng mát. Nó có nhiều lỗ thông gió nằm ở phía trước, phía trên và phía sau. Ngoài ra, mình đánh giá cao phần đệm sau ót có thể tùy chỉnh cao-thấp và độ ôm để vừa khít với đầu người đội. Như mình có nói ở trên thì Overade có cung cấp 2 cỡ nón chính cho Plixi Fit. Tương ứng với cỡ S/M và L/XL là đường kính vòng đầu lần lượt 54-58 và 59-62 mm.

 

Tuy giá cao nhưng chiếc nón được hoàn thiện chưa tốt lắm. Các khớp bản lề kết nối đôi khi bị cứng, không mượt mà nên mình xếp hoặc mở nón ra bị lựng khựng. Bên cạnh đó thì lớp vỏ nhựa chưa được sắc xảo. Chỗ mép còn dư kha khá các phần ba do từ việc đúc khuôn, nhìn không được đẹp.

 

Theo: tinhte

 

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động