Menu

Chính thức: Microsoft vượt mặt Apple

Tháng Mười Một này cuối cùng đã mang tới một cái kết có hậu cho Microsoft. Sau một tuần trồi sụt thất thường, kết thúc ngày giao dịch cuối cùng của tháng này, Microsoft đã chính thức vượt qua Apple về giá trị thị trường để trở thành công ty công nghệ giá trị nhất nước Mỹ.

Một tuần giao dịch vừa qua liên tục chứng kiến việc giá trị thị trường Microsoft vượt qua Apple trong khi đang giao dịch, nhưng khi thị trường đóng cửa, Apple đều đánh bại Microsoft để giành lại ngôi vị dẫn đầu của mình. Tuy nhiên, đến khi đóng cửa thị trường vào ngày thứ Sáu vừa qua, giá trị vốn hóa của Microsoft vẫn duy trì thế trên cơ so với đối thủ.

Kết thúc ngày giao dịch cuối cùng của tháng, Microsoft đứng vững với giá trị 851,2 tỷ USD, dựa trên tổng số 7.676.218.736 cổ phiếu (theo hồ sơ SEC gần đây nhất về công ty vào ngày 19 tháng 10 năm 2018). Trong khi đó, dựa trên tổng số 4.745.398.000 cổ phiếu (theo hồ sơ vào ngày 26 tháng 10 năm 2018), giá trị thị trường của Apple đang bị bỏ lại phía sau với 847,4 tỷ USD.

Nếu Microsoft kết thúc năm nay với vị trí công ty giá trị nhất, đây sẽ là năm đầu tiên họ kết thúc năm ở vị trí này kể từ 2002.

 

Vào tháng Tám, Apple đã trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ trong lịch sử đạt mức giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD. Sau đó 5 tuần, Amazon cũng vượt qua ngưỡng nghìn tỷ USD này trong khi thị trường đang giao dịch, nhưng chưa bao giờ mức giá đóng cửa của họ vượt qua mốc lịch sử này.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 11 cho tới nay, cổ phiếu Apple đã trải qua vài tuần giao dịch đầy đau đớn, do các báo cáo thu nhập gây thất vọng cũng như việc thông báo sẽ không tiết lộ số lượng iPhone, iPad và máy Mac bán được trong mỗi quý nữa. Một thông tin làm giảm tính minh bạch đối với các nhà đầu tư. Cho đến nay, cổ phiếu của họ đã mất gần 16% giá trị so với tháng trước.

Trong khi đó, cổ phiếu Microsoft đã tăng gấp 3 lần trong bốn năm dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella. Họ đã vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, về giá trị vốn hóa và tăng gần 7% so với tháng trước.

 

 

Nguồn: genk

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động