Menu

#MWC19: cài game vào xe mercerdes

Trước đây vài năm, Nintendo đã từng hợp tác với Mercedes-Benz để đưa những mẫu xe Đức vào game đua xe Mario Kart 8 của họ. Tại sự kiện MWC 2019 đang diễn ra ở Barcelona, những kỹ sư của Daimler Research Group đã một lần nữa khiến mọi người tham gia sự kiện bất ngờ khi tích hợp game Mario Kart vào hệ thống thông tin giải trí mang tên MBUX(Mercedes-Benz User Experience) trên chiếc CLA của họ.

 

Những người tham quan gian hàng của Mercedes-Benz có thể vào xe và thưởng thức một trong những hệ thống điều khiển game đắt giá nhất hiện tại. Màn hình game hiển thị ở cạnh phải màn hình, cảm giác hơi mỏi cổ khi chơi. Nhưng bù lại, khả năng điều khiển, theo những người đã có cơ hội trải nghiệm, cảm giác điều khiển xe trong game bằng vô lăng và hai bàn đạp ga và phanh rất đã, và có thể chỉnh độ nhạy input để có trải nghiệm game ưng ý nhất.

 

Chưa kể, hai cần gạt paddle vốn dùng để lên và xuống số trong chiếc xe cũng được tích hợp để điều khiển nhân vật trong game, ném bom, vỏ chuối và những vũ khí khác trong game để vượt lên dẫn đầu.

Không dừng lại ở đó, các kỹ sư của Daimler Research Group còn tối ưu luôn cả chiếc xe để tạo cảm giác lôi cuốn vào thế giới ảo. Mỗi khi các bạn trót va chạm trong game, đai an toàn sẽ thắt chặt lại. Hệ thống điều hòa nhiệt độ thì thổi gió vào người lái để tạo cảm giác đang đua xe, còn hệ thống đèn trong xe thì đồng bộ hóa với game để biến thành hệ thống đèn báo đếm ngược khi bắt đầu cuộc đua. Các bạn có thể không tin, nhưng Mercedes chỉ mất có 3 tuần để port bản game Mario Kart lên nền tảng MBUX trong chiếc CLA. Vài tính năng chưa hoàn hảo như dây an toàn thi thoảng không hoạt động khi va chạm trong game, nhưng còn lại mọi thứ có vẻ rất mượt mà như trong clip trên đây.Sascha Pallenberg, trưởng bộ phận kỹ thuật số tại Daimler cho biết, phần cứng của MBUX bên trong chiếc CLA cũng xài chip Nvidia hệt như của Nintendo Switch, và đó chính là lý do Daimler muốn thử cho anh em chơi game đua xe (ngay trong chiếc xe thật). Nghe anh nói “CLA là chiếc Nintendo Switch nhanh nhất thế giới” âu cũng chẳng sai :D

Nguồn: tinhte,The Verge​

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động