Menu

Apple sa thải 190 nhân sự thuộc dự án xe tự hành Titan

Tin rò rỉ cho biết rằng Apple đang chuẩn bị sa thải 190 người thuộc dự án Titan, đây là bộ phận chuyên nghiên cứu về xe tự hành và phần mềm tự lái. Thời gian qua Project Titan đã chuyển đổi từ việc nghiên cứu làm xe tự lái sang thiết kế, phát triển hệ thống điều khiển với trọng tâm là trí tuệ nhân tạo và cảm biến. Đây có thể là một mảng kinh doanh mới nhiều tiền.

 

ngoài Apple thì Google, Uber và các nhà sản xuất xe cũng đang tích cực nghiên cứu, thử nghiệm xe tự lái. Năm 2016 Apple đã một lần cắt giảm nhân sự của Project Titan khi họ chuyển đổi chiến lược, và hôm nay lại có thêm một đợt cắt giảm mới.Apple xác nhận rằng 190 nhân viên nói trên chủ yếu là kĩ sư: 38 người là quản lý kĩ thuật, 33 kĩ sư phần cứng, 31 kĩ sư thiết kế sản phẩm, 22 kĩ sư phần mềm. Tuy nhiên họ không nói gì về dự án Titan hay xe tự hành cả.

Theo những thông tin cả chính thức lẫn rò rỉ từ năm này qua năm khác xung quanh dự án Titan, có thể thấy Apple vẫn đang khá loay hoay trong lĩnh vực mới mẻ này. Có vẻ ngoài việc là một "kẻ bán iphone giỏi" ra, Tim Cook đang cho thấy mình không có quá nhiều tài năng gì khác, Sự đuối sức của ông trong cuộc đua khốc liệt để vươn lên trở thành người dẫn đầu trong những thị trường mới nhất đang ngày một trở nên rõ ràng. 

Mà Apple, từ chỗ suýt phá sản những năm 1997, đã trỗi dậy, vươn lên thành đế chế tỷ đô như ngày hôm nay, tất cả nhờ vào việc chiến thắng liên tiếp những cuộc đua như vậy với những Ipod, Iphone, Macbook...

Không chắc Apple sẽ thay đổi tình hình như thế nào, nhưng với tư cách là một người dùng tôi chắc chắn, tôi chưa bao giờ nhớ Steve Jobs tới vậy

 

Tham khảo: SlashGear​

 

 

Xem thêm

Hình ảnh hoạt động